(Từ ngày 01 đến 05 tháng 09 năm 2008)
Bạch-Cúc  Nguyễn T. NhiềuKỳ Hội Ngộ ngày 01 và 02 tháng 09 năm 2007 của GÐKTVL, tôi có đề nghị với em Tiên trưởng ban tổ chức nên thực hiện một chuyến đi Cruise sau hai ngày Hội Ngộ cho trọn một tuần nghỉ phép.  Các em trong ban  tổ  chức và ban điều hành rất nhiệt tình đã phổ biến tin tức các chuyến đi Cruise của các hãng tàu trên website KTVL, nhưng số người ghi tên không đủ số nên không thực hiện được.
Năm nay, vào khoảng tháng  03 năm 2008 em Ngô Thanh Hoàng đã gợi ý và đề nghị GÐKTVL  thực hiện một chuyến đi Cruise, đồng thời ghi tên các thành viên tham dự và đưa danh sách lên website KTVL để kích thích mọi người hưởng ứng. 
Em Hương Nam giới thiệu các website của các hãng tàu về các chuyến đi Cruise để mọi người có thể nghiên cứu và biết thêm các tin tức quan trọng.
Em Việt Võ, và em Tuấn liên lạc với nhân viên của hãng tàu Carnival Paradise ghi tên lấy vé, và phổ biến các tin tức cần thiết đến các thành viên trong GÐKTVL.
Ðặc biệt có vài em đã đi rồi nhưng với tình cảm thân thương của GÐKTVL cũng có mặt trong chuyến đi này.
Cuối cùng có tất cả 29 người tham dự, được xếp phòng gần nhau, và ăn cơm chiều cùng giờ lúc 8:15.

Tuấn + Nguyệt                                     U 139                          Bai + Vân                     U  191
Trung + Nguyệt                                    U  143                         Phúc + Vân                  U   195
Hoàng + Châu                                      U  176                          L. T.  Tín                     U   199
Quyền + Vân                                        U  180                         Sáu + Nguyệt               U   203
Bình  +  Nhiều                                      U  184                         Việt + Thũy                   U  220
N. Anh  +  N. Quý  +  Vinh                  U  188                         Con gái Việt + Thủy      U  216
Nam  +  Nhung                                    U 187                          Thiếc + Mary                E  53

Ngày 29/08/08 mở email được biết 1 số em sẽ có mặt tại Nam Cali vào ngày thứ bảy 30/08/08 khiến tôi cũng nôn nao.
Ngày 31/08/08 chúng tôi có mặt tại chợ Lee Lee (ở Arizona) lúc 8:00 giờ sáng, để đi xe đò Arizona sẽ khởi hành lúc 8:30.  Xe chạy được 15 phút, nhà tôi chợt nhớ đã để quên bộ vest.
Ðúng 3:30 chiều xe đến chợ Mỹ Thuận ở Nam Cali, gọi báo cho em Trung biết chúng tôi đã tới.  Ðộ 15 phút sau, 3 em, Hoàng, Trung, và Hương Nam. ra đón.  Khi vừa thấy 3 em , tôi xúc động vì các em đã tỏ ra luôn gắn bó với nhau.  Trên đường về nhà, chúng tôi đề nghị ghé vào chợ Phước-Lộc-Thọ sắm 1 bộ đồ mới để mặc trên tàu.  Bộ vest mặc vừa và may cũng khéo, giá cả vừa phải lại được tặng 1 áo sơ-mi tay dài, và 1 cà vạt.
Về đến nhà em Trung được gặp đầy đủ các em: Tín, Quyền + Vân, Châu, Nam, Tuấn + Nguyệt,  Nguyệt ( vợ của Trung).  Các cô dâu Kỹ Thuật Vĩnh Long luôn vui vẻ và dễ thương đang chuẩn bị bửa ăn nhẹ đó là món “bánh tầm bì” và “cá hấp” (cá do Hoàng + Châu đi câu buổi sáng) .
Sau đó 2 em Phúc + Vân đến và cùng đi dự buổi Hội Ngộ Không Quân do N. H. Út đặt 2 bàn cho GÐKTVL.  Rất tiếc vì báo tin trễ nên Thầy Cô Bai Vân, N. Anh, và N. Quý đã nhận lời mời của bạn Thầy Bai  nên không tham dự, nhưng có thêm Liễu + Cúc, và vợ chồng em Sang. 
Hơn 10:30 tối cả nhóm về nhà Trung, các em dọn món cháo lòng ra ăn, sau đó có vợ chồng N. H. Út cũng đến chung vui.  Tối đó các em bàn chương trình hôm sau ra bến tàu Long Beach bằng cách thuê 3 chiếc Mini Van, bên cạnh đó Hương Nam và Châu hát giúp vui với tiếng đàn đệm của Hoàng.Ðêm Hội Ngộ tại nhà Trung

Monday , Sept. 01, 08: cả nhóm ở nhà Trung, và vợ chồng Quyền cùng đi ăn sáng ở nhà hàng cháo cá .
Trên đường về nhà, các em lo cả nhóm sẽ đói, nếu các thủ tục kiểm soát lên tàu kéo dài và chậm chạp, nên ghé qua chợ mua bánh mì thịt đem theo.
Lúc 12:00 giờ trưa, 3 chiếc Mini Van đến nhà Trung đón 18 người đưa ra bến tàu Long Beach.  Trước khi đi, em Tuấn nhắc nhở mọi người kiểm lại các giấy tờ cần thiết để xuống tàu: Passport, và Fun Pass ( vé lên tàu).  Fun Pass có thể in từ máy computer trước. Nếu chưa in, khi soát vé xuống tàu nhân viên sẽ làm giúp.  Các em rất cẩn thận, và luôn quan tâm đến Thầy Cô và các bạn bất cứ lúc nào cần giúp đở.
Nhân viên bến tàu làm việc nhanh, gọn, và lịch sự.  Sau 30 phút đến 45 phút mọi người lên tàu với 1 thẻ mở cửa phòng.  Trên đường đi vào ai cũng được mời chụp ảnh kỷ niệm ( thích thì lấy) trước khi lên tàu.  Chiều cùng ngày tất cả các ảnh đều được trưng bày trên tàu.  Cám ơn Ngọc Anh đã tặng Thầy Cô bức ảnh mới chụp lúc trưa được đặt vào khuôn cẩn thận.

            Cả nhóm của GÐKTVL ăn cơm chiều cùng giờ lúc 8:15, được xếpvào 3 bàn:
Bàn 163: N. Anh, N. Quý, Hoàng + Châu, Nam + Nhung, Quyền + Vân,  Bình + Nhiều
Bàn 165: Sáu + Nguyệt,  Thiếc + Mary, Việt + Thủy,  2 con và cháu ngoại Việt + Thủy
Bàn 171: Tín,  Phúc + Vân,  Trung + Nguyệt, Tuấn + Nguyệt, Vinh,  Bai + Vân

Mỗi bàn đều có người phục vụ rất nhiệt tình.  Trong buổi  ăn chiều đầu tiên, Thầy Bình đề nghị từng cặp kiss nhau chụp hình kỷ niệm để hâm nóng tình yêu sau khi kể câu chuyện “ người nam hay người nữ hôn trước”.  Ăn xong, mọi người đi xem trình diễn văn nghệ hoặc đi dạo chơi trên tàu.

            Tuesday, Sept. 02, 08: chương trình từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều đi thăm đảo Catalina.
Sáng 6:30 mọi người lần lượt  đến  Buffet ăn điểm tâm.  Sau đó tất cả xuống tầng 3 để ra canô đưa qua đảo Catalina.  Ðến nơi, tùy sự lựa chọn phương tiện di chuyển; có thể thuê xe tự lái hoặc đi xe buýt  đi vòng quanh ngắm cảnh.
Ðến hơn 2:00 giờ chiều cả nhóm trở lại canô để về tàu nghỉ ngơi
Tối ngày 02/09/08 là đêm thứ nhì trên tàu , lúc 7:15 có buổi tiệc với Thuyền Trưởng “Captain’s Welcome Aboard Cocktail Party”;  mọi thức ăn, và uống đều không tính tiền.
Mọi người đều mặc quần áo chỉnh tề, và có khiêu vũ.  GÐKTVL có 2 cặp lên tham dự khiêu vũ góp phần vui nhộn trong buổi tiệc.
Thực đơn cho buổi ăn chiều đó là “ Tôm Hùm”.  Hầu hết ai cũng ăn món này thật ngon, và được thỏa mãn theo yêu cầu.
Tiếp theo bửa ăn là “ Một Sự Ngạc Nhiên Rất Dễ Thương, và Rất Cảm Ðộng”.  Người có sáng kiến tạo sự bất ngờ đó là N. Anh với sự hỗ trợ của các bạn và người nữ phục vụ của bàn 163 giúp đỡ thực hiện một cách hoàn hảo.


Bánh kỷ niệm 42-năm thành hôn

Thầy Cô Bình Nhiều và Thầy Cô Bai Vân được tặng 2 chiếc bánh kem hình trái tim, kỷ niệm 42 năm Thành Hôn,  với sự góp mặt của người Bếp Trưởng đến chung vui.
Sự kiện này đã tạo 1 Ấn Tượng Sâu Ðậm với bầu không khí thật vui, và thật cởi mở đến mọi người.
Sau buổi ăn, GÐKTVL nhờ thợ trên tàu chụp 1 bức ảnh kỷ niệm cho cả nhóm, ảnh đep và rõ.  Thành thật cám ơn Thầy Cô Bai Vân, và em Ngọc Quý cũng tạo sự bất ngờ với 2 bức ảnh được đặt vào khuôn rất đẹp và lịch sự.
Ðến 10:30 tối đi xem biểu diễn những màn vũ rất hay.


Toàn nhóm chụp hình lưu niệm

            Wednesday, Sept. 03, 08: chương trình từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều đi Ensenada, Mexico.
Sau khi ăn điểm tâm mọi người cùng xuống tầng 3 để chuẩn bị rời khỏi tàu.  Trên đường đi ra các em đề nghị chụp ảnh cả nhóm.  Lúc đó kiểm lại thấy thiếu em N. Quý, mọi người nhốn nháo đi tìm nhưng không thấy.  Nhóm GÐKTVL thuê 1 xe buýt, giá $15/ng đi vào khu vực buôn bán.  Trên xe, cô hướng dẫn giải thích các địa danh đi qua.  Khi xe đến nơi độ 10 phút em N. Quý xuất hiện, mọi người đều vui mừng( em Quý khá nhạy bén để đối phó với hoàn cảnh lúc đó).  Riêng 4 em Tuấn + Nguyệt,  Trung + Nguyệt  đi xe khác với giá $10/ng.  Ở chổ nầy mua cái gì cũng phải trả giá, khách hàng đa số là khách du lịch.  Ðén 3:00 xe đưa về 1 khu phố buôn bán khác, tương đối khang trang và lịch sự hơn.  Mọi người đi ngắm cảnh hoặc mua sắm.  Cả nhóm trở về tàu lúc 5:00 giờ, nghỉ ngơi và chuẩn bị buổi ăn tối.

            Thursday, Sept 04, 08: chương trình sinh hoạt trên tàu.
Tàu hơi lắc lư vì bị sóng nên cảm thấy hơi khó chịu.  Mọi người chỉ sinh hoạt trên tàu, có thể vào Casino thử thời vận, đi Shopping hoặc đến các môn giải trí mình thích như bơi lội, đánh Ping Pong, hay đi dạo trên boong tàu . v..v..
Ðêm này là đêm cuối cùng của chuyến đi Cruise, nên sau khi ăn xong, 1 số đi xem show kể chuyện hài, 1 số về ngủ sớm.  Một nhóm gồm Thầy Cô Bai + Vân, Bình + Nhiều, các em Anh, Quý, Phúc + Vân, Hoàng + Châu, Sáu + Nguyệt, Nam, Tín, Quyền ..v.v..  Hoàng đàn cho các bạn hát; anh Sáu hát 1 bài do anh sáng tác, Vân hát 1 bài.  Cuối cùng cả nhóm đồng ca bài:                         
Tạm Biệt

Giờ đây anh em chúng ta cùng nhau giã từ, lòng càng lưu luyến.
Nắm tay ta hãy cùng nhau hòa ca hát bài tạm biệt từ đây.
Trước khi chia tay rời xa, cầm tay chúc nhau mọi điều như ý.
Chúc cho gia quyến bình an và mong có ngày lại được gặp nhau

Ðây là nguyên bản tiếng Anh bài “Tam Biệt”:

Auld Lang Syne

Should auld acquaintance be forgot and never brought to mind.
Should auld acquaintance be forgot and days of auld lang syne.
Should auld acquaintance be forgot and days of auld lang syne
Should auld acquaintance be forgot and days of auld lang syne.
*
Ðến hơn 1:30 khuya mọi người lưu luyến chia tay trở về phòng.

            Friday, Sept. 05, 08: mọi người dậy sớm  dùng điểm tâm rồi trở về phòng lấy hành lý ( cả nhóm không ai gửi hành lý để khỏi mất thì giờ chờ đợi).


Thầy Bai & Cô Vân

Lúc 7:30 sáng, hầu hết các đoàn lần lượt đi ra khỏi tàu, và làm các thủ tục lên bờ
Thầy Cô Bai Vân, và 2 em Anh, Quý ra xe đò Hoàng về San Jose cùng ngày.
Nhóm ở nhà em Trung đi ăn trưa, sau đó đến chợ Phước Lộc Thọ gặp Việt Thủy và 2 con chờ đến giờ ra phi trường về Seattle.
Buổi chiều vợ chồng em Thiếc mời những người còn lại đến nhà dùng cơm chiều, có em Liễu, vợ chồng em Út đến chung vui.  Nhà Thiếc đẹp và khang trang; đặc biệt phía sau nhà trồng: mướp ớt,  rau thơm và các loại cây ăn trái như: táo, quýt, thanh long, nhản,. hồng dòn, xoài.. v..v.
Bửa cơm thật vui, thân mật, và ấm cúng, mọi  người đều cởi mở.  Phần văn nghệ do các em Hoàng, Châu, và Hương Nam phụ trách.
Sáng Thứ Bảy 06/09/08:  Thầy Cô Bình Nhiều cùng các em đến tiệm phở 54 ăn điểm tâm, đến 8:45 em Hoàng đưa Thầy Cô đến xe đò ở chợ Mỹ Thuận để trở về Arizona.
Cùng ngày hôm đó có một số em lần lượt trở lại nhà: Hoàng  + Châu , anh  chị Sáu  + Nguyệt  về San Jose,  Nam + Nhung về Sacramento, Quyền + Vân về Oregon.
Hôm Chủ Nhật 07/09/08 :  Phúc + Vân về Oakland,  Tín về Houston, Tuấn + Nguyệt về Seattle.
Qua chuyến đi 5 ngày 4 đêm trên tàu , GÐKTVL đã thể hiện tấm lòng ưu ái đến những người phục vụ bằng các khoản tiền tip tương đối hậu hỉ trong mỗi buổi ăn tối..  Và đặc biệt  với những góp ý kiến thật tốt  cho Cô Ani (người phục vụ bàn 163)
Chuyến đi đã hoàn tất 1 cách tốt đẹp,  chúng tôi không bao giờ quên được tấm lòng hiếu khách của vợ chồng Trương Hớn Trung; nét mặt đôn hậu, nụ cười thật hiền lành, tạo mọi dễ chịu và thoải mái đến mọi người khi tiếp xúc.  Gia đinh Trung đã nhường các phòng ngủ cho 10 vị gồm: Thầy Cô Bình & Nhiều, Lê Trí Tín, Nam & Nhung, Hoàng & Châu, Tuấn & Nguyệt, Lưu T. Vinh và tạo mọi tiện nghi thật tốt.   Chân thành cám ơn tấm thạnh tình của Trung + Nguyệt đối với các thành viên của GÐKTVL
Chuyến đi rất vui, và thú vị đã để lại trong tâm tư tình cảm mọi người những kỷ niệm thật đẹp và khó quên.  Qua chuyến đi đó giúp chúng ta tạo được những điều kiện tốt để các thành viên của GÐKTVL cảm thấy gần gủi, cởi mở, và thân thiện với nhau hơn.
Mọi người có cảm giác như là thời kỳ “Trăng Mật” nên rất thoải mái.  Ðặc biệt 2 em Hoàng Châu lúc nào cũng khắn khít bên nhau thật dễ thương, và rất hạnh phúc.
Mặc dù chuyến đi đã kết thúc nhưng dư âm của những ngày lênh đênh trên biển vẫn còn vấn vương trong lòng mọi người.
Hy vọng trong những ngày sắp tới GÐKTVL sẽ tổ chức các chuyến đi  thật vui ở những địa danh khác.  Bên cạnh đó chúng ta cố gắng thực hiện Hội Ngộ hằng năm trong tinh thần cởi mở, thân thiện, và vui vẻ.
Thân chúc toàn thể thành viên GÐKTVL luôn dồi dào sức khỏe, cuộc sống thoải mái, vui vẻ, và hạnh phúc.

***

Trở lại hình-ảnh Cruise 08

Bài viết của Hương-Nam

 

<bgsound src="muatren.mid" >