Ngày 27-10-07

Vào một buổi chiều nhạt nắng của mùa xuân ở tận cùng Cực Nam của quả địa cầu đã diễn ra buổi hop mặt của quý Thầy Cô và cựu học sinh trường Kỹ Thuật Vĩnh Long  tại nhà thờ Quốc Tổ (tập hợp Đồng Tâm) trong một bầu không khí vô cùng trang trọng và đầy tình thân ái .

    Với sự hiện diện của quý thầy:

Nguyễn văn Hoa và phu nhân (Kỹ nghệ họa )

Nguyễn Hữu Chính và phu nhân (Kỹ nghệ họa)

Nguyễn Ngọc Thái (Cơ khí Ôtô)

Hồ Bá Đinh (Máy dụng cụ)

Quý thân hữu và cựu học sinh KTVL tổng cộng khoảng 40 người cùng tề tựu và tham dự . Đặc biệt với sự hiên diện của Thầy Đỗ hữu Diên và phu nhân đến từ Tiểu bang Texas Hoa kỳ đến tham dự .

Sau 60 phút tiếp tân tay bắt mặt mừng quý Thầy Cô và các đồng môn cùng với thân hữu ,Thày Thái mặc dù ở xa cả ngàn cây số cùng về tham dự, rất tiếc Thầy Thành giờ chót có vài trở ngại nên không đến được .

Buổi lễ bắt đầu lúc 18 giờ anh La quốc Đạt giới thiệu chương trình buổi lễ.

Anh Long thay mặt ban tổ chức đang hướng dẫn và đọc lời khấn nguyện trước bàn thờ quốc tổ Hùng Vương trong từng hồi chiên trống làm cho buổi lễ tăng thêm phần uy nghiêm và trang trọng .

Kế tiếp là quý Thầy Cô và cựu học sinh KTVL cũng đang hướng trước bàn thờ Quốc Tổ .

Sau đó anh Ngô quang Thuật đang hướng và đọc lời truy diệu trước bàn thờ và linh vị quý Thầy Cô và cựu học sinh đã vĩnh viễn ra đi . Nhắc lại công ơn to lớn của quý Thầy như Lý kim Chân,Thầy Bùi duy Trầm ,Trịnh văn Sáu và các Cô giáo sư và đồng môn đã nằm xuống cho thế hệ mai sau được tốt đẹp hơn và mỗi người cùng đốt nén hương để tưởng nhớ những vị quá cố.

Sau đó mỗi người vào hội trường  anh Ngô quang Thuật thay  măt ban tổ chức đọc lời chào mừng đến quý Thầy Cô và đồng môn cũng như ý nghĩa của buổi họp mặt sau hơn 30 năm gặp lại trên đất khách quê người cám ơn các thân hữu trong tâp họp Đồng Tâm bỏ nhiều thì giờ quý báo và ban tuần báo Việt Luận đã nhiệt tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi hội ngộ được thành công mỹ mãn .

  Trước khi bửa tiệc bắt đầu Thầy Nguyễn văn Hoa thay mặt quý Thầy Cô phát biểu cảm tưởng và chúc sức khỏe đến mọi người .

Kế đến Thầy Cô và đồng môn chụp hình lưu niệm và tặng hoa cho quý thầy để nói lên lòng tri ân sâu sắc mà quý thầy đã tận tâm dạy dỗ chúng ta trở thành người hữu dụng cho xã hội .Quý thầy cô và đồng môn cũng nâng ly và thưởng thức các món ăn đã dọn ra sẳn trên bàn và cùng nhau trút hết tâm sự đã ẩn chứa hơn 30 năm qua .

 Cuộc liên quan nào rồi cũng phai tàn  thày cô và thân hữu cùng đồng môn lần lược chia tay trong niệm lưu luyến lúc 24 giờ . GDKTVL hẹn tái ngộ trong một ngày thật gần ,thật đông, vui trong tình thân ái .

 Đặc biệt trong ngày hội ngộ có một số cựu học sinh Cao Thắng cùng tham dự và gặp lại quý thầy cô ngày xưa vui mừng vô hạn .Cuộc họp mặt được  thành công trọn vẹn như sự mong ước .

      Sydney mùa xuân 2007

     Chào thân ái

CHS Ngô quang Thuật (1961-1968)

 

trở lại HÌNH ẢNH HỘI-NGỘ ÚC CHÂU