Tâm Thư Cảm Tạ (từ Trang nhà Kỹ-thuật Vĩnh-long)

 

Kính thưa Quý Thầy Cô và bằng hữu KTVL,

Chúng tôi, nhóm tổ chức hai ngày KTVL Hội Ngộ năm nay xin chân thành cảm ơn quý Thầy quý Cô, quý bằng hữu và gia đình đã vất bỏ những vướng bận thường nhật, những tổn phí thì giờ và tiền bạc, đáp lời mời của chúng tôi về đây hội ngộ sau gần bốn mười năm trời xa cách! Sự tham dự lần nầy ngoài việc gặp lại những tác phẩm mà hơn 30 năm trước quý Thầy, quý Cô đã khó khăn dạy dỗ, dắt dìu mà còn là sự chăm sóc thương yêu liên tục đùm bọc cho nhóm học trò không ngoan hiền cũng không giỏi giang ngày xưa!

Ngày từ những ngày đầu manh nha cho lần Hội Ngộ năm nay, Cô Vân và Thầy Bai đã nhiệt tình tham dự dù trùng hợp với một chuyến đi xa. Cô, Thầy cũng đã thu gọn và sắp xếp để kịp về tham dự với chúng ta! Cũng như Cô Nhiều và Thầy Bình, dù xa xôi cách trở, Cô Thầy cũng đã tận tình giúp đỡ nhóm tổ-chức trong việc kết nối những cánh chim bạt ngàn KTVL tìm về tổ ấm ngọc ngà của tháng năm xa mù xưa cũ! Cô, Thầy cũng đã giúp chúng ta tìm lai được những vị ân sư một đời yêu kính như Thầy Phạm Công Xuân, Cô Hoàng thị Kim Trang…Cô Nhiều, Thầy Bình, Thầy Nhật cũng đã an ủi và động viên chúng tôi trong việc tổ chức Ngày KTVL năm nay, trong những lúc chúng tôi gặp khó khăn nản lòng! Đặc biệt Thầy Diệp Văn Hóa dù chưa lần nào gặp lại Thầy. Thầy cũng chưa nhận một tin tức nào về Ngày Hội Ngộ KTVL, vậy mà khi nghe Thầy Nhật đưa tin Thầy vội vàng nhờ Thầy Nhật nhắn với chúng tôi là Thầy sẽ đến với chúng ta trong lần Hội Ngộ này! Ngac nhiên và cũng rất bất ngờ, Thầy Minh và Cô Anh, cho đến ngày 9 tháng 9 này anh Ri mới thông báo là có Thầy Cô về tham dự! Thầy Cô đã vượt qua muôn vàn khó khăn khó nhọc về tài chánh cũng như tinh thần vì vừa bị “đạo chích USA” viếng nhà. Nhưng “Muôn sự tại nhân, thành sự tại thiên” nên Thầy Hóa, Thầy Minh và Cô Anh đã không về được với Ngày Hội Ngộ hôm nay! Riêng Thầy Nguyễn Văn Hoa, Thầy Phạm Công Xuân, Thầy Phạm văn Tuấn, Thầy Phạm Văn Sỏn, Cô Hoàng thị Kim Trang, dù không đến được với chúng ta lần này, cũng đã gởi lời chúc mừng và ân cần thăm hỏi đến quý Thầy, quý Cô và toàn thể Bằng hữu KTVL hiện diện hôm nay! Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn trước ân tình vô bờ bến mà quý Thầy quý Cô đã dành cho đám học trò “đầu chưa kịp nhuộm” chúng ta! Dù Niên Trưởng Trần Văn Ri, Bằng hữu Hình Thành Phúc nằm trong “Nhóm Tổ chức”,chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn vật chất lẫn tinh thần mà hai anh đã dành cho Ngày Hội Ngộ năm nay! Riêng Anh Chị Phúc, đã mấy tháng ròng rả, ăn ngủ không yên vì lo lắng sắp xếp, chu tn nơi ăn chốn ở cho hai ngày Hội Ngộ! Đa tạ!

Đa ta sự hy sinh ưu ái mà anh chị đã dành cho ngày Hội Ngộ năm nay! Bằng hữu Bùi Đức Tính với tấm banner thật gợi nhớ tuyệt vời và đầy ắp kỷ niệm! Bằng bàn tay mỹ thuật mượt mà óng chuốt, bằng hữu Bùi Đức Tính đã đưa chúng ta về lại khung trời Kỹ Thuật Vĩnh Long ngập tràn kỷ niệm! Thiết trí hài hoà mỹ thuật cho tấm plaque kỷ niệm, cũng do bàn tay khéo léo tuyệt vời của bằng hữu Bùi Đức Tính. Công sức nầy quả là to lớn, quý giá và thật đầy ý nghĩa. Ngoài những đóng góp thiết thực nhiệt tình của tất cả bằng hữu KTVL, còn có quý phu nhân và gia đình cũng đã tốn nhiều công sức cho lần Hội Ngộ năm nay! Với những miếng thịt nướng thơm lừng béo ngậy, những tô bún riêu đậm đà tình nghĩa, những ly chè ngọt ngào màu sắc tươi vui…là những công trình đóng góp đầy ắp ân tình mà quý phu nhân dâng lên quý Thầy Cô và bằng hữu gia đình Kỹ Thuật Vĩnh Long trong ngày Picnic Hội Ngộ hôm nay! Xin chân thành cám ơn và nghiêng mình trước sự hy sinh vật chất và tinh thần của tất cả quý vị! Nhờ đó mà chúng ta mới có ngày Hội Ngộ thật vui và đầy tình nghĩa hôm nay. Nhân đây tôi xin chuyển lời nhắn của Niên Trưởng Trần Văn Ngà, bằng hữu Nguyễn Ngọc Bê, Đàm Văn Hòa, Lê Khải Hoàng, Nguyễn Trúc Lâm, Phan Chí Nam, chị Nguyễn thị Hường, chị Lương Như Xuân: Kính lời vấn an sức khoẻ quý Thầy, quý Cô và lời chào mừng đến tất cả bằng hữu KTVL hiện diện hôm nay! Riêng Niên Trưởng Nga vì trời làm giông bão nên Niên Trưởng Nga đành lỗi hẹn. Xin quý vi thứ lỗi và hẹn lần Hội Ngộ tới!

Kính thưa quý Thầy Cô, bằng hữu và gia đình KTVL, với kiến thức nghèo nàn, thô thiển và nông cạn của mình, tôi cũng cố gắng góp sức cùng bằng hữu miền Bắc Californiađể hình thành ba lần Hội Ngộ vừa qua. Dù không thành công trong việc kết hợp, nhưng cũng đã hội tụ được một số nhỏ nhoi bằng hữu và liên lạc với quý Thầy Cô trong bước đầu thành lập Hội Ái Hữu KTVL. Mục đích là tương thân, tương trợ trong những lúc khốn cùng nơi đất khách và hội tụ những cánh chim bạt ngàn có một nơi chốn thân tình hàn huyên gặp gỡ. Dù tôi đã cố gắng trãi lòng mình trên từng trang email, từng cánh thư thông tin dưới hình thức “Bản Tin” hàng tháng, cũng là để cảm thông giải bày. Kể từ lần Hội Ngộ này, tôi xin trân trọng nhờ quý bằng hữu trong tinh thần tương trợ “Chị ngả em nâng”. Hy vọng với sự hài hoà khéo léo của quý bằng hữu, và hợp tác tận tình thật sự, sẽ vượt qua được những khó khăn trở ngại để tạo thành sức mạnh dựng xây cho một Ái Hữu đúng với cả hai nghĩa của nó! Hội Ngộ Kỹ Thuật Vĩnh Long lần tới dù được tổ chức bất cứ ở đâu và lúc nào cũng sẽ là một Hội Ngộ thân tình, tươi vui trong tình thần trong sáng đậm đà thương yêu thông cảm trong mỗi chúng ta. Mong lắm lắm!

Kính chúc quý Thầy Cô, bằng hữu và gia đình luôn bình an, may mắn và nhiều sức khoẻ.   Trân trọng,

TB: Tâm thư nầy là lời trần tình sau cùng gởi đến quý vi với tư cách là một Điều Hợp Viên E-mail và Liên Lạc tự nguyện cho gia đình KTVL! Mọi thư từ liên lạc sau nầy nếu có chỉ là với tư cách cá nhân Võ Thành Phố mà thôi!. Quỹ Điều Hành và một phần tài chánh mà tôi giữ; tôi đã kết toán và lưu lại hôm Hội Ngộ ở nhà anh Phúc! Quý vị nào cần tham khảo, xin vui lòng liên lạc với anh Ri và anh Phúc!

TRỞ LẠI TRANG NHÀ KỸ-THUẬT VĨNH-LONG